ซังข้าวโพด
ซังข้าวโพด |
ซังข้าวโพด คือ ส่วนหนึ่งของข้าวโพด ซึ่งเหลือจากการสีเมล็ดข้าวโพดออกไป สมัยก่อนเกษตรกรจะไม่ได้ใช้ประโยชน์จากซังข้าวโพดเลย บางรายทิ้งได้ให้ย่อยสลายไปเอง บางรายก็เผาทิ้งไปเพื่อเตรียมพื้นปลูกในฤดูกาลถัดไป จนกระทั่งมีการศึกษาและนำไปใช้จริงในอุตสากรรม ทำให้ซังข้าวโพดก็เป็นสิ่งที่มีมูลค่าขึ้นมาจากเดิมที่ต้องทิ้งหรือเผาไป
ซังข้าวโพดให้ค่าความร้อนอยู่ที่ประมาณ +- 3,000 Kcal/kg.
ซังข้าวโพด ของเราแยกจำหน่ายตามปริมาณความชื้น ดังต่อไปนี้
- ความชื้น >30-20
- ความชื้น >20-10
ซังข้าวโพด ออล ไบโอแมส |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น